ఆలూ మటర్ / Aloo matar
3 ఆలూ
1/2 కప్ పచ్చి బఠాణీ
1/2 కప్ పెరుగు
3 పచ్చి మిరపకాయలు
1 ఉల్లిపాయ
3 టొమాటోలు
1 inch అల్లం
1/2 tsp ధనియాలపొడి
1 tsp ఎర్రకారం
1/2 tsp గరం మసాల
2 tbsp నూనె
ఉప్పు తగినంత
1 tsp పసుపు
కొంచెం కొత్తిమిర
తరిగిన ఆలూ, బఠాణీ ఉడికించుకోవాలి. దాంట్లో సగం ఆలూ ముద్దగా చేసీ పెట్టుకోవాలి.
ఉల్లిపాయ, మిరపకాయలు, అల్లం కొంచెం నీరుపోసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి .
నూనె వేడి చేసి ఆవాలు, జీలకర్ర వేసి అవి చిటపటలాడాక పై ముద్దని వేసి బాగా వేయించాలి.
దాంట్లో తరిగిన టొమాటోలు, ఉప్పు, పసుపు, ఎర్రకారం, ధనియాలపొడి, గరం మసాల వేసి బాగా కలపాలి.
ఇప్పుడు దానికి ఆలూ, బఠాణీ, ఆలూ పేస్టు, ఒక కప్ నీరు చేర్చి మూత పెట్టి ఉడకనివ్వాలి.
పెరుగు చిలికి కూరకి కలిపి సన్నని మంట పై చిక్కటి గ్రేవీ తయారయ్యేదాక ఉంచాలి.
కొత్తిమిర సన్నగా కట్ చేసి పైన చల్లాలి.
ఆలూ మటర్ రెడీ అయిపొయింది! వేడి వేడి పరాట్టాల్తో గాని పూరితో గాని సర్వ్ చేయండి!!
1/2 కప్ పచ్చి బఠాణీ
1/2 కప్ పెరుగు
3 పచ్చి మిరపకాయలు
1 ఉల్లిపాయ
3 టొమాటోలు
1 inch అల్లం
1/2 tsp ధనియాలపొడి
1 tsp ఎర్రకారం
1/2 tsp గరం మసాల
2 tbsp నూనె
ఉప్పు తగినంత
1 tsp పసుపు
కొంచెం కొత్తిమిర
తరిగిన ఆలూ, బఠాణీ ఉడికించుకోవాలి. దాంట్లో సగం ఆలూ ముద్దగా చేసీ పెట్టుకోవాలి.
ఉల్లిపాయ, మిరపకాయలు, అల్లం కొంచెం నీరుపోసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి .
నూనె వేడి చేసి ఆవాలు, జీలకర్ర వేసి అవి చిటపటలాడాక పై ముద్దని వేసి బాగా వేయించాలి.
దాంట్లో తరిగిన టొమాటోలు, ఉప్పు, పసుపు, ఎర్రకారం, ధనియాలపొడి, గరం మసాల వేసి బాగా కలపాలి.
ఇప్పుడు దానికి ఆలూ, బఠాణీ, ఆలూ పేస్టు, ఒక కప్ నీరు చేర్చి మూత పెట్టి ఉడకనివ్వాలి.
పెరుగు చిలికి కూరకి కలిపి సన్నని మంట పై చిక్కటి గ్రేవీ తయారయ్యేదాక ఉంచాలి.
కొత్తిమిర సన్నగా కట్ చేసి పైన చల్లాలి.
ఆలూ మటర్ రెడీ అయిపొయింది! వేడి వేడి పరాట్టాల్తో గాని పూరితో గాని సర్వ్ చేయండి!!
0 comments:
Post a Comment