Andhra veg cuisine along with other veg delicacies from all over India that would surely tickle your tastebuds!!!

Saturday, July 18, 2009

బీరకాయ దోశ / ridgegourd dosa

Serves: 2

బీరకాయ పెద్దది 1

పెసరపప్పు 2 cups
పచ్చిమిరపకాయలు 2
జీలకర్ర 1 tsp
Garnishing:
ఉల్లిపాయ 1
అల్లం 1 inch
పచ్చిమిరపకాయ 1

పెసరపప్పుని ఒక గంట నానబెట్టుకోవాలి.
బీరకాయని చెక్కు తీసి ముక్కలుగా చేసి పెట్టుకోవాలి. (చెక్కుతో పచ్చడి చేసుకోవచ్చు)
పచ్చిమిరపకాయలు, జీలకర్ర, పెసరపప్పు, బీరకాయ, తగినంత ఉప్పు వేసి, తక్కువుగా నీరు పోసి మరీ పలుచగా కాకుండా రుబ్బుకోవాలి.
పిండి తో దోశ వేసి దానిపై బాగా సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిరప, అల్లం, ఉల్లి చెక్కు వేసి కాలిస్తే మళ్ళి మళ్ళి తినాలనిపించే బీరకాయ దోశ రెడీ!

0 comments:

Post a Comment

Lorem Ipsum

Lorem

  © Blogger template AutumnFall by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP