Andhra veg cuisine along with other veg delicacies from all over India that would surely tickle your tastebuds!!!

Thursday, July 23, 2009

బఠాణి చాట్

2 cups నానబెట్టిన ఎండుబఠాణి
1/2 tsp బేకింగ్ సోడా
చిటికెడు ఇంగువ
2 ఆలూ దుంపలు (ఉడికించి, చెక్కు తీసి ముక్కలు చేసినవి
1 సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ
1 సన్నగా తరిగిన టమాటా
1 కీరదోస చెక్కు తీసి సన్నగా తరిగినది
నిమ్మ రసం
చాట్ మసాలా
ఉప్పు తగినంత
ఎర్ర కారం
గరం మసాలా పొడి
నల్ల ఉప్పు
జీల కర్ర పొడి

వెడల్పాటి పాన్లో నాన బెట్టిన బఠాణి వేసి అవి మునిగే వరకు నీరు పోయాలి. సోడా, ఇంగువ వేసి దాదాపు 15 నిమిషాలు బఠాణి మెత్తగా ఉడికేవరకు మీడియం మంటలో ఉడికించాలి. నీరు వార్చుకొని పెట్టుకోవాలి.
తినేటప్పుడు ప్లేట్లో రెండు గరిటలు ఉడికిన బఠాణి వేసి పైన కొంచెం ఉల్లిపాయలు, కీర ముక్కలు, టమాటాలు, ఆలూ ముక్కలు జల్లుకోవాలి.
పైన మసాలా వేసుకొని, కొంచెం చింతపండు మరియు పుదినా చట్నీ వేసుకొని నిమ్మరసం పైన పిండుకోవాలి.
అన్నింటిని బాగా కలుపుకొని తింటే బాగుంటుంది.

0 comments:

Post a Comment

Lorem Ipsum

Lorem

  © Blogger template AutumnFall by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP