రవ్వ లడ్డు / ravva laddu
గోధుమ రవ్వ 1 cup
కొబ్బరి తురుము 1 cup
పంచదార 1 cup( sweet ఎక్కువ తినేవారు ఒక పావు గ్లాస్ ఎక్కువ తీసుకోవచ్చు)
పాలు కాస్త చిలకరించడానికి
ఏలకులు పొడి 1/4 స్పూన్
వేయించిన జీడిపప్పు, కిస్మిస్ 1/4 cup
నెయ్యి సరిపడినంత
రవ్వ 2 spoons నేతిలో బాగా వేయించి పక్కనపెట్టుకోవాలి. దాంట్లో పంచదార కలపాలి.
2 spoons నేతిలో కొబ్బరి తురుము కూడా కమ్మటి వాసన వచ్చేదాకా వేయించి దాంట్లో ఈ పై మిశ్రమాన్ని కలిపి తిప్పుతూ ఉండాలి. అవి బాగా కలిసాక వేయించిన జీడిపప్పు, కిస్మిస్, ఏలకుల పొడి వేసి, కాస్త పాలు చిలకరించి కలిపి మూత పెట్టి స్టవ్ మీద 5 నిమిషాలు ఉంచి దింపుకోవాలి.
కాస్త వేడివేడిగా ఉన్నప్పుడే చేతికి నెయ్యి రాసుకొని ఉండలు చేసుకోవాలి.
0 comments:
Post a Comment