Andhra veg cuisine along with other veg delicacies from all over India that would surely tickle your tastebuds!!!

Wednesday, July 22, 2009

పొట్లకాయ పెరుగుపచ్చడి / snakegourd in yogurt

Serves: 2

పెరుగు 2 cups
పొట్లకాయ 1/2 సైజు (సన్నగా తరిగినది)
పచ్చిమిరపకాయలు 2
ఉప్పు తగినంత
కొత్తిమిర కొంచెం

పోపుకి:
ఆవాలు 1/2 tsp
మెంతులు 1/4 tsp
మినపప్పు 1/2 tsp
ఎండుమిరపకాయ 1
ఇంగువ చిటికెడు
కరివేపాకు 3-4 ఆకులు
నూనె 2tsp

పెరుగుని చిలికి సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిరపకాయలు, కొంచెం ఉప్పు కలిపి పెట్టుకోవాలి.
మూకుట్లో నూనె వేసి ఆవాలు , మెంతులు, మినపప్పు, మిరపకాయ, కరివేపాకు వేసి అవి చిటపటలాడాక ఇంగువ వేసి కమ్మని వాసన వచ్చాకా సన్నగా తరిగిన పొట్లకాయ వేసి మగ్గనివ్వాలి.
తగినంత ఉప్పు వేసి కలియబెట్టి ముక్కలు మెత్త బడిన తరువాత స్టవ్ మీద నుండి దించి పెరుగులో కలపాలి. అంతే!

1 comments:

Anonymous,  July 23, 2009 at 9:09 AM  

good description

Post a Comment

Lorem Ipsum

Lorem

  © Blogger template AutumnFall by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP