Andhra veg cuisine along with other veg delicacies from all over India that would surely tickle your tastebuds!!!

Friday, July 24, 2009

చక్కెర పొంగలి / Chakkera pongali

ఈ రోజు శ్రావణ మాసం మొదటి శుక్రవారం. అమ్మవారికి ఏంటో ప్రీతికరమైన చక్కెరపొంగలి చేసి నైవేద్యం పెడితే బాగుంటుంది కదా!

బియ్యం 1 cup
పెసరపప్పు 1/2 cup
చక్కర 1 1/2 cup
పాలు 1 cup
నెయ్యి 6tsp
పచ్చి/ఎండుకొబ్బరి ముక్కలు కొన్ని
జీడి పప్పు
ిస్మిస్
ఏలకలు పొడి 1/2 tsp

బియ్యం, పెసరపప్పు 2 tsp నెయ్యి వేసి ఎర్రగా వేయించుకొని తగినన్ని నీళ్లు పోసి ఉడికించుకోవాలి. (నేనైతే కుక్కర్లో ఉడికించాను - తొందరగా జరగాలని).
బాగా దగ్గరబడ్డాకా పాలు పోసి మిగతా నెయ్యి వేసి దగ్గరగా ఉడికించుకొని, పంచదార కలిపాలి. పంచదార పాకం వచ్చే దాక స్టవ్ మీద ఉంచి ఏలకలుపొడి వేసి కలిపి కిందకు దించుకోవాలి.
ఒక చెంచాడు నేతిలో కొబ్బరి ముక్కలు, జీడిపప్పు, కిస్మిస్ వేయించి పొంగలికి కలపాలి!
వేడి వేడిగా పైన మరింత నెయ్యి వేసుకొని తింటే ఇంకా మజాగా ఉంటుంది!

2 comments:

Unknown July 26, 2009 at 1:17 AM  

mrs santhi have you got n-veg items

santhi malladi August 11, 2009 at 10:52 AM  

Sorry dhaya
This is purely a veg recipe blog.

Post a Comment

Lorem Ipsum

Lorem

  © Blogger template AutumnFall by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP