వేరుశెనగపప్పు చట్ని/ Groundnut chutney
Serves: 2
వేరుశనగపప్పు 2 cups
చింతపండు(నిమ్మకాయంత) రసం
పచ్చిమిరపకాయలు 4
చిన్న అల్లం ముక్క
పోపుకి:
ఆవాలు 1 tsp
మెంతులు 1 tsp
ఎండుమిరపకాయ 1
కరివేపాకు తగినంత
ఇంగువ చిటికెడు
నూనె 1 tsp
పప్పు కమ్మని వాసన వచ్చేదాకా వేయించి పొట్టు తీసుకోవాలి.
పొట్టు తీసిన పప్పు, చింతపండు రసం, పచ్చిమిరపకాయ ముక్కలు, అల్లం ముక్కతగినంత ఉప్పు మిక్సీలో వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
ఇప్పుడు నూనెలో ఆవాలు, మెంతులు, కరివేపాకు, మిరపకాయలు వేసి అవి చితపతలాడాకా ఇంగువ వేసి కమ్మని వాసన వచ్చాక రుబ్బిన చట్నీలో కలపాలి అంతే!
ఈ చట్నీ ఇడ్లిల్లోకి, దోసల్లోకి బాగుంటుంది!
వేరుశనగపప్పు 2 cups
చింతపండు(నిమ్మకాయంత) రసం
పచ్చిమిరపకాయలు 4
చిన్న అల్లం ముక్క
పోపుకి:
ఆవాలు 1 tsp
మెంతులు 1 tsp
ఎండుమిరపకాయ 1
కరివేపాకు తగినంత
ఇంగువ చిటికెడు
నూనె 1 tsp
పప్పు కమ్మని వాసన వచ్చేదాకా వేయించి పొట్టు తీసుకోవాలి.
పొట్టు తీసిన పప్పు, చింతపండు రసం, పచ్చిమిరపకాయ ముక్కలు, అల్లం ముక్కతగినంత ఉప్పు మిక్సీలో వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
ఇప్పుడు నూనెలో ఆవాలు, మెంతులు, కరివేపాకు, మిరపకాయలు వేసి అవి చితపతలాడాకా ఇంగువ వేసి కమ్మని వాసన వచ్చాక రుబ్బిన చట్నీలో కలపాలి అంతే!
ఈ చట్నీ ఇడ్లిల్లోకి, దోసల్లోకి బాగుంటుంది!
0 comments:
Post a Comment